HOME
 
วางแผนท่องเที่ยว ตามปฏิทินเทศกาลประเพณี แต่ละจังหวัด__Click Here!! (Being Update/กำลังเพิ่มข้อมูล)
ลำปาง
 

ลำปาง
<!--[endif]-->

ถ่านหินลือชา รถม้าลือลั่น เครื่องปั้นลือนาม งามพระธาตุลือไกล ฝึกช้างใช้ลือโลก

ลำปาง เดิมชื่อเขลางค์นคร เป็นเมืองหลวงคู่แฝดกับอาณาจักรหริภุญไชย ซึ่งเจ้าเมืองทั้งสองเป็นโอรสแฝดของพระนางจามเทวี นับเป็นอีกจังหวัดในภาคเหนือที่เป็นแหล่งอารยธรรมล้านนาไทยที่น่าสนใจ ทั้งขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ มีวัดวาอารามและสถาปัตยกรรมท้องถิ่น มีรถม้าที่ไม่เหมือนใคร มีอาหารการกินแสนอร่อย มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ทำให้ลำปางกลายเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตนเอง เช่น มีเครื่องปั้นดินเผาที่ทำจากดินขาวขึ้นชื่อกับถ้วยชามตราไก่ที่เห็นกันจนคุ้นชินแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยังคงความอุดมสมบูรณ์และสวยงาม มีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งที่มีเสน่ห์น่าดึงดูด ทั้ง ถ้ำ น้ำตก มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และบ่อน้ำร้อน สิ่งเหล่านี้ทำให้จังหวัดลำปางกลายเป็นจุดหมายที่นักเดินทางทั้งหลายต้องแวะเที่ยวชม มิใช่เป็นแค่เมืองผ่านอีกต่อไป

ทิปส์ท่องเที่ยว

<!--[if !supportLists]-->·         <!--[endif]-->If you wish to participate in the mahout training course at the Thai Elephant Conservation Center (typically only run during the high season) you must book well in advance.

 

ประวัติ , หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ & การเดินทางไปจังหวัดลำปาง
ประวัติและความเป็นมา      จังหวัดลำปาง เป็นจังหวัดที่มีอายุเก่าแก่ไม่น้อยกว่า 1,300 ปี มีชื่อเรียกขานกันหลายชื่อ ซึ่งปรากฏหลักฐานตามตำนานต่าง ๆ รวม 11 ชื่อ ได้แก่ กุกกุฏนคร ลัมภกับปะนคร ศรีนครชัย นครเวียงคอกวัว เวียงดิน เขลางค์นคร นครลำปางคำเขลางค์ อาลัมภางค์ เมืองลคร และเมืองนครลำปาง...
รวม VDO สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน จ. ลำปาง
ลำปาง
คำขวัญ  แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.ลำปาง     รายการสุดเขต จ.ลำปาง วัดพระธาตุลำปางหลวง  อุทยานแจ้ซ้อน รถม้า เครื่องเซรามิค(โรงงาน)    ชมวัด สถานที่สำคัญ    ถนนคนเดิน กาดกองต้า   นั่งรถม้าเที่ยวเมืองลำปาง  บ้านเสานัก ของฝาก ...
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดของ จ. ลำปาง
วัดพระธาตุลำปางหลวง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOเสน่ห์เมืองลำปางอยู่ที่ความสงบ และการผสมผสานทางวัฒนธรรมที่สืบเนื่องมาจากอุตสาหกรรมการทำป่าไม้เมื่อเกือบ 100 ปีก่อน ทำให้มี “นายห้าง” หรือชาวพม่าและไทยใหญ่จากพม่าเข้ามาลงหลักปักฐาน เมื่อมีฐานะร่ำรวยขึ้นจึงอุทิศปัจจัยสร้างวัดวาอารามเป็นจำนวนมาก...
อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน   เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 17.00 หมวดหมู่: อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่อยู่:  อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง เบอร์โทรศัพท์: +66 5438 0000, +668 9851 3355การเดินทาง:  โดยรถ...
วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน   เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่: วัดที่อยู่:  อำเภอเมืองลำปาง  จังหวัดลำปาง  52000เบอร์โทรศัพท์: 0 5324 8604การเดินทาง:  ข้ามสะพานรัษฎาภิเศกแล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนพระ...
วัดศรีชุม
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน  เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30  หมวดหมู่: วัดที่อยู่: อำเภอเมืองลำปาง  จังหวัดลำปางถนนศรีชุม-แม่วะ ตำบลศรีชุม อำเภอเมือง เป็นวัดพม่าที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาวัดพม่าที่มีอยู่ในประเทศไทยทั้ง...
วัดเจดีย์ซาวหลัง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน   เวลาเปิดทำการ: 08.00 - 16.30 หมวดหมู่: วัดที่อยู่:  ตำบลต้นธงชัย  อำเภอเมือง เบอร์โทรศัพท์: 0 5324 8604ตำบลต้นธงชัย  อำเภอเมือง  ห่างจากตัวเมือง 1.5 กิโลเมตร ตามถนนส...
สะพานรัษฎาภิเศก หรือ สะพานขาว
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน   เวลาเปิดทำการ: 24 Hour หมวดหมู่: แลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถานที่อยู่:  ถนนรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดลำปางเบอร์โทรศัพท์:  0 5324 8604ตั้งอยู่ที่ถนนรัษฎา อำเภอเมือง  เจ้าผู้ครองน...
งาว ลำปาง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
รถม้าลำปาง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย และ สวนป่าทุ่งเกวียน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDOวันที่เปิดทำการ:  ทุกวัน   เวลาเปิดทำการ: 08.30 - 16.30 หมวดหมู่: สวนเพื่อการศึกษา, แคมป์สัตว์ และการแสดงสัตว์ที่อยู่:  อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปางเบอร์โทรศัพท์:  0 5424 7871, 0 5424 7979, 0 5422 8108ตั้งอยู่...
ถนนคนเดินกาดกองต้า
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
เขื่อนกิ่วลม
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
สวนป่าทุ่งเกวียน
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
อุทยานแห่งชาติดอยหลวง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
ฟาร์มแกะ Hug you
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
เทศกาลดอกเสี้ยวบานบ้านป่าเหมี้ยง
รายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยว :   More@รวมVDO
 
 
×