HOME
 
วางแผนท่องเที่ยว ตามปฏิทินเทศกาลประเพณี แต่ละจังหวัด__Click Here!! (Being Update/กำลังเพิ่มข้อมูล)
เพชรบุรี
 

เที่ยวงาน เทศกาลประเพณี & กิจกรรมประจำจังหวัด

งานพระนครคีรี-ของดีเมืองเพชร
งานพระนครคีรี ของดีเมืองเพชร เพื่อเป็นการรำลึกถึงความสำคัญของประวัติศาสตร์เมืองเพชรบุรี โดย เฉพาะพระนครคีรีและมรดกศิลปวัฒนธรรมอื่น ๆ ที่มีสืบมาจนถึง ปัจจุบัน ตลอดจนเผยแพร่สิ่งดีงามต่าง ๆ ของจังหวัดให้เป็นที่รู้จักมากยิ่ง ขึ้น ทางจังหวัดจึงจัดงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ขึ้นเป็นประจำ ในราว เดือนกุมภ...
งานปีใหม่ชายไทยทรงดำ
งานปีใหม่ชายไทยทรงดำ ถือเป็นวันรวมชาวไทยทรงดำจากอำเภอต่างๆ ใน จ.เพชรบุรี และจังหวัดใกล้เคียง เช่น ราชบุรี สุพรรณบุรี เป็นต้น ทุกคนจะแต่งกายด้วยชุดสีดำ ที่ทอขึ้นเองในครอบครัว เป็นวัฒนธรรมการแต่งกายที่น่าสนใจกำหนดจัดงานช่วงเดือนเมษายน และวันสงกรานต์ของทุกปี จัดขึ้นที่ วัดหนองปรง อ.เขาย้อยกิจกรรมใ...
การวิ่งวัวลานคน
การวิ่งวัวลานคน เป็นการแข่งขันที่ดัดแปลงมาจากกีฬาวัวลาน โดยใช้คนวิ่งแทนวัว มีกติกา เหมือนกันทุกประการ ไม่แต่เฉพาะชาวบ้านในท้องถิ่นเท่านั้น มีผู้คนท้อง ถิ่นต่างๆ เดินทางมาร่วมแข่งขันด้วยจึงเป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน และมีเพียงแห่งเดียวที่จังหวัดเพชรบุรี แต่มีกำหนดการเล่นที่ไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับว่าท้อ...
เทศกาลกินปลาพาเที่ยวแก่งกระจาน
เทศกาลกินปลาพาเที่ยวแก่งกระจาน เป็นเทศกาลประจำปีของอำเภอแก่งกระจาน ณ บริเวณสนามฟุตบอลและสันเขื่อนแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวของ อำเภอแก่งกระจาน โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอาหารเมนูปลาน้ำจืดที่มีรสชาติไม่แพ้ที่ใด...
เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก
เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก เป็นงานที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนด้านการท่องเที่ยว ใน จ.เพชรบุรี จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัด ช่วงวันเสาร์สุดท้ายของเดือนกันยายนของทุกปี งานจะมีประมาณ 9 วัน ณ ลานจุดชมวิวชายหาดชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีในวันแรกของงานจะมีการแข่งเรือ หลายประเภท เช่น เรือลา...
ประเพณีเล่นเพลงปรบไก่ขอฝน
ประเพณีเล่นเพลงปรบไก่ขอฝน เป็นกาลละเล่นของชาวบ้านตำบลลาดโพธิ์ อำเภอบ้านลาด เป็นการบวง สรวงศาลหลวงปู่เพื่อขอให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล น้ำท่าอุดมสมบูรณ์ โดยจะเล่นกันในวันเพ็ญเดือน 6 ลักษณะการเล่นเพลงปรบไก่นี้ จะมีพ่อเพลงแม่เพลงแต่งกายพื้นบ้านสีสด ใส หลังจากพิธีกรรมต่าง ๆ รวมถึงการไหว้ครูแล้ว ทั้งฝ่ายช...
งานเทศกาลว่าวไทยและว่าวนานาชาติ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดเพชรบุรี , กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ค่ายนเรศวร) , กองกำกับการ 1 กองบังคับการฝึกพิเศษ (ค่ายพระรามหก) , สมาคมกีฬาไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมนักบินว่าวประเทศไทย กำหนดจัด งานเทศกาลว่าวไทยและว่าวนานาชาติ ณ ค่ายพระรามหก อ...
 
 
×