HOME
 
วางแผนท่องเที่ยว ตามปฏิทินเทศกาลประเพณี แต่ละจังหวัด__Click Here!! (Being Update/กำลังเพิ่มข้อมูล)
ระยอง
 

เที่ยวงาน เทศกาลประเพณี & กิจกรรมประจำจังหวัด

งานวันสุนทรภู่
จัดเป็นประจำทุกปี ในวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี ณ บริเวณอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง มีการจัดพิธีสักการะ บวงสรวงดวงวิญญาณ และทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ท่านสุนทรภู่ เพื่อรำลึกและสดุดีสุนทรภู่รัตนกวีของไทย และเป็นการเผยแพร่เกียรติยศ ผลงานอันเป็นอมตะของท่าน พร้อมกับส่งเสริมให้ประชาชนได้เข้าใจ ซ...
วันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคม ณ บริเวณสนามกีฬากลาง จังหวัดระยอง ได้กำหนดจัดงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และงานกาชาดจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นงานประเพณีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขึ้นเป็นประจำในทุกๆ ปี ภายในงานจัดให้มีการจัดนิทรรศการของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน และ...
เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด
จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 10 ธันวาคมของทุกปี กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การล่องเรือรอบเกาะเสม็ด มหกรรมอาหารทะเล การประกวดธิดาชาวเล และการแข่งขันฟุตบอลดาราเทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งภาคกลางวันและกลางคืน โดยในภาคกลางวันจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ...
งานเทศกาลผลไม้ ของดีเมืองระยอง
ในงานมีขบวนแห่รถประดับผลไม้ การประกวดผลไม้ การประกวดธิดาชาวสวน การจำหน่ายผลไม้ และผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ตลอดจนการแสดงนิทรรศการด้านการเกษตร จัดในช่วงฤดูผลไม้ประมาณเดือนพฤษภาคมของทุกปี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ที่ตลาดผลไม้เพื่อการเกษตรตะพงอ.เมืองระยองวันที่สำคัญที่สุดใน งานเทศกาลผลไม้ ของดีเมืองระยอง ...
เทศกาลดนตรีบนชายหาดที่ยาวที่สุด
จัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายน ณ หาดแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยง เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน และผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดระยอง จึงได้ร่วมมือกันจัดงาน “เทศกาลดนตรีบนชายหาดที่ยาวที่สุด” ขึ้นและแม้ว่างานเทศกาลดนตรีจะมีมากมายหลายหลากอารมณ์...
งานห่มผ้าพระเจดีย์กลางน้ำ
งานห่มผ้าพระเจดีย์กลางน้ำ เป็นงานประเพณีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงวันเพ็ญเดือน 12 ณ วัดปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระยองโดยทางจังหวัดระยองถือว่า พระเจดีย์กลางน้ำนั้นเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดระยอง และเป็นสิ่งที่ชาวระยองเคารพนับถือ โดยรวบรวมงานลอยกระทงไว้ด้วย ทั้งนี้ชาวระยองเชื่อกันว่าการห...
เทศกาลกีฬา-กินปลาบ้านฉาง
จัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองบ้านฉาง จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมประเพณีชิมปลาทะเลนึ่งบ้านฉางให้เป็นเอกลักษณ์ ของอำเภอบ้านฉาง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยองภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ได้แก่ มหกรรมอาหารทะเลนานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเลสด,...
ประเพณีทำบุญกลางทุ่ง
จัดขึ้นในช่วงเดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ (ช่วงเดือนสาม หลังเก็บเกี่ยวข้าวในนาแล้ว) ในอำเภอแกลง และอำเภอบ้านค่าย ประเพณีทำบุญกลางทุ่งมีสองอย่างคือ ทำบุญขอฝน และทำบุญข้าวใหม่หรือทำบุญข้าวหลาม การทำบุญข้าวใหม่นั้นทำเพื่อรับขวัญข้าวใหม่ ที่เก็บเกี่ยวเสร็จ ถือเป็นงานมงคลประจำหมู่บ้านและเป็นการสร้างขวัญ กำล...
งานทอดผ้าป่ากลางน้ำ
จัดขึ้นในช่วงเทศกาลลอยกระทงของทุกปี เป็นงานประเพณี ของชาวบ้านปากน้ำประแสร์ อ.แกลง งานทำบุญทอดผ้าป่ากลางน้ำ เป็นงานประเพณี งานบุญ รื่นเริงใหญ่ประจำปีของชาวบ้านปากน้ำประแสร์ จังหวัดระยอง มานานกว่า 100 ปี ชุมชนปากน้ำประแสร์เป็นชุมชนการประมงขนาดใหญ่ ประชากรจำนวนมาก การจัดงานบุญจึงนิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิ...
งานภูมิบุรี ศรีระยอง
จัดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ณ ถนนยมจินดา เมืองเก่าระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง งาน “ภูมิบุรี ศรีระยอง″ ขึ้นเป็นประจำปีทุกปี เป็นงานวัฒนธรรมผสมผสานกับการเล่าขานเมืองเก่า พบถนนผสมผสานแห่งเรื่องราวจากรุ่นสู่รุ่น โดยงานภูมิบุรี ศรีระยองนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรร...
 
 
×