HOME
 
วางแผนท่องเที่ยว ตามปฏิทินเทศกาลประเพณี แต่ละจังหวัด__Click Here!! (Being Update/กำลังเพิ่มข้อมูล)
 
บ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้ง
 
บ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้ง : More@รวมVDO

ที่ตั้ง อำเภอเมือง
บ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้ง มีธรรมชาติโอบล้อมอยู่รายรอบ รื่นรมย์อยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายธารแสนสวย พลางสูดอากาศหอมสดชื่นของแมกไม้ ทำให้การแช่น้ำร้อนที่บ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้งเป็นไปอย่างเพลิดเพลินและมีความสุข บ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว บรรยากาศโดยรอบเป็นเนินเขาลดหลั่นต่างระดับกัน แวดล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพรรณ ภายในพื้นที่มีต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิงขึ้นแซมอยู่มากมายรวมทั้ง “โกมาซุม” หรือดอกเอื้องเงินหลวง กล้วยไม้ป่าชนิดหนึ่งซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดระนอง นอกจากจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมการแช่น้ำแร่แล้วยังได้ซึมซับกับบรรยากาศของ ธรรมชาติรอบๆตัวอีกด้วย ภายในบ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้ง มีการจัดทำเป็นบ่อที่กักเก็บน้ำแร่ร้อนหนึ่งบ่อใหญ่กับสองบ่อเล็ก ให้เลือกแช่ทั้งตัวหรือแช่เฉพาะเท้าก็ได้ รวมทั้งมีตาน้ำแร่ร้อนที่ออกมาจากซอกหินอยู่ทั่วบริเวณ และสายแร่ควอตซ์ น้ำมีลักษณะใส มีก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์เล็กน้อยและไม่มีกลิ่นกำมะถัน

อุณหภูมิน้ำร้อนที่บ่อน้ำร้อนบ้านพรรั้งโดยเฉลี่ยประมาณ 35 – 40 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับการอาบน้ำแร่แบบใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะน้ำที่ผุดขึ้นมาไหลเป็นสายเล็กๆ รวมกับธารน้ำเย็นของคลองพรรั้ง ทำให้เป็นแอ่งน้ำอุ่นที่เหมาะแก่การแช่และอาบน้ำแร่แบบธรรมชาติ หรือที่เรียกว่าสปากลางแจ้งนั่นเอง ขณะที่กำลังแช่น้ำร้อนอย่างสุขกายอยู่นั้น เสียงน้ำในคลองพรรั้งที่ไหลกระทบกับหินน้อยใหญ่ก็ช่วยเป็นเสียงดนตรีแห่งธรรมชาติที่ช่วยขับกล่อมให้แก่ผู้มาเยือนได้สุขใจ

หลังจากอาบน้ำแร่ร้อนแล้ว ถ้ามีเวลาก็สามารถเดินชมพันธุ์ไม้นานาชนิดรอบๆ บริเวณได้อีกด้วย ที่นี่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาอาบน้ำแร่แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ทั้งแบบเช้าไป – เย็นกลับ หรือพักค้างก็ได้ เพราะมีสิ่งอำนายความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นที่อาบน้ำกลางแจ้ง ห้องสุขา ศาลาพักผ่อน ที่จอดรถ ร้านอาหาร และบ้านพักไว้รองรับนักท่องเที่ยว

ประโยชน์ของการอาบน้ำแร่ร้อน
การแช่น้ำแร่ร้อนเป็นเวลา 10-15 นาที จะทำให้โลหิตในร่างกายหมุนเวียนได้ทั่วถึง ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตและทำความสะอาดผิวหนังให้ปราศจากเชื้อโรครวมทั้งช่วยรักษาโรคผิวหนัง บำรุงผิวพรรณให้สดใสเต่งตึง บรรเทาอาการปวดเมื่อยบำบัดรักษาโรคไขข้อกระดูก ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น ทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง ช่วยบรรเทาความเครียดของร่างกายและจิตใจ ช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยในการดูดซึมแลกเปลี่ยนออกซิเจนและกลูโคสระหว่างเส้นเลือดฝอยและเนื้อเยื่อโดยเฉพาะสมอง กล้ามเนื้อและไต มีความเชื่อกันว่าผู้ที่ดื่มและแช่น้ำร้อนที่ระนองเป็นประจำจะทำให้สุขภาพแข็งแรงและยังช่วยบำบัดรักษาความเสื่อมของผิวหนังวัยชราได้เป็นอย่างดี

ข้อควรระวังในการอาบน้ำแร่ร้อน
มีข้อควรระมัดระวังเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคหอบหืด ผู้ที่เป็นไข้สูง หรือปวดศีรษะอย่างรุนแรง ผู้ที่เป็นลมบ้าหมู โรคลมชัก สตรีมีครรภ์หรือผู้ที่รับประทานอาหารมาใหม่ๆ อิ่มจัดๆ หรือผู้สูงอายุ ซึ่งถ้าต้องการอาบน้ำแร่ร้อนควรจะมีญาติสนิทหรือเพื่อนอยู่ด้วยในขณะที่อาบน้ำแร่ร้อน
 

สถานที่ท่องเที่ยว 77 จังหวัด          12 เดือน ดาว 9 ตะวัน 

 

  

Krabi-Your Dream Holiday        View Finder-เกาะพีพี                          

    

               The Most Beautiful Island in Thailand

                                                

 
 
×